Vượt Qua Nghịch Cảnh – Giúp Đỡ Ông Giang Sống Tha Hương

Vượt Qua Nghịch Cảnh - Giúp Đỡ Ông Giang Sống Tha Hương

Vượt qua nghịch cảnh là một dự án mà thương hiệu OKVIP đang thực hiện nhằm hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, tập đoàn đã có chuyến thăm hỏi và trao quà cho ông Giang, một người tha hương không nơi nương tựa trong cuối tháng 6 vừa qua. Ngay bây giờ cùng tìm hiểu chi tiết về câu chuyện cuộc sống tha hương của cụ cùng hoạt động trao quà của liên minh. 

Hoàn cảnh cuộc sống nơi đất khách của ông Giang

Trong chuyến đi thiện nguyện vào cuối tháng 6, đội ngũ OKVIP bắt gặp hình ảnh cụ Giang. Một cuộc sống khổ cực của một con người sống tha hương, vượt qua nghịch cảnh mà liên minh muốn hỗ trợ. Cụ tên đầy đủ là Lê Phước Giang,năm nay 71 tuổi và quê quán ở Hà Tây Hà Nội. Ông vào miền Nam sinh sống từ năm 1984, từ quân đội chuyển ngành sở lâm nghiệp ở Cà Mau. Tuy nhiên, sau này ông đã bỏ đi làm nghề biển. 

Câu chuyện của cụ Giang không nơi nương tựa 
Câu chuyện của cụ Giang không nơi nương tựa

Theo chia sẻ của ông Giang, vì tuổi cao không thể tiếp tục làm nghề biển nên quyết định về Sài Gòn 2011. Tại thành phố đông đúc này, ban đầu cụ bươn chải bằng nghề bán vé số và chuyển qua lượm ve chai. Bởi lẽ bán vé số vô cùng phức tạp, mất cả vốn do bị người ta lấy trong khi ngủ.

Chú Giang sống cuộc sống tha hương, không người thân không nơi nương tựa nên đã dần quen với khó khăn. Chú lấy những người dưng làm bạn để cuộc sống thêm vui hơn. Mặc dù hoàn cảnh cùng cực như vậy, nhưng cụ vẫn luôn lạc quan, yêu đời cũng như chưa bao giờ oán trách số phận bi thương, khắc nghiệt. 

Hàng ngày, cụ Giang ăn cơm từ thiện, uống nước miễn phí từ những khu vực xung quanh. Ông không dám uống nước đá vì sợ bị viêm họng sẽ không có tiền chữa trị. Nghe câu chuyện của cụ khiến cho đội ngũ OKVIP không kiềm được cảm xúc.

Nội dung thiện nguyện vượt qua nghịch cảnh của Liên minh OKVIP 

Sau khi nắm bắt được câu chuyện khó khăn của ông Giang, thương hiệu OKVIP đã có chuyến thăm hỏi và trao quà trực tiếp. Cụ thể như nào bạn đọc có thể theo dõi nội dung chi tiết ngay sau đây. 

Chi tiết thiện nguyện vượt qua nghịch cảnh OKVIP với câu chuyện chú Giang 
Chi tiết thiện nguyện vượt qua nghịch cảnh OKVIP với câu chuyện chú Giang

OKVIP quan tâm và đồng cảm 

Khi nghe được câu chuyện cuộc sống tha hương của ông Giang, đội ngũ thiện nguyện của liên minh đã có những lời quan tâm, động viên. Những lời hỏi thăm đơn giản nhưng rất thực tế với cụ. Có dịp gặp gỡ được cụ, thương hiệu OKVIP không khỏi xót xa trước một con người vượt qua nghịch cảnh, không ước mơ. 

Trao quà, hỗ trợ 

Khi đội ngũ thiện nguyện gặp gỡ cụ cũng là thời điểm chú Giang mới đi lượm ve chai về. Vì vậy, OKVIP đã nhanh chóng mua một phần bún và chai nước suối tặng cụ. Bên cạnh đó, liên minh còn có những phần quà khác là nhu yếu phẩm và  phong bao lì xì tặng ông. Mặc dù phần quà tuy nhỏ nhưng cũng mong rằng cụ sẽ có thêm kinh phí trang trải cuộc sống trong thời gian tới. 

Ý nghĩa của việc từ thiện “Vượt qua nghịch cảnh”

Hoạt động tử tế vượt qua nghịch cảnh không đơn thuần giúp đỡ cụ Giang, một hoàn cảnh khó khăn. Hơn nữa là cả một thông điệp vô cùng ý nghĩa đối với công chúng và xã hội. Cụ thể lan tỏa yêu thương đến với những đối tượng khó khăn cần sự giúp đỡ trong cộng đồng. 

Lan tỏa yêu thương qua chương trình Vượt qua khó khăn, hoàn cảnh 
Lan tỏa yêu thương qua chương trình vượt qua nghịch cảnh

Mọi người sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi thấu hiểu được những hoàn cảnh đau khổ và bất hạnh. Thông qua chia sẻ của cụ Giang, dường như các bạn có thể nhận thấy được những người lớn tuổi chỉ mong cầu có một cuộc đời nhẹ nhàng hơn. Như vậy họ đã thỏa mãn để sống an hưởng tuổi già, bớt vất vả lo cho cuộc sống. 

Qua chương trình thiện nguyện vượt qua nghịch cảnh, thương hiệu mong muốn lan tỏa yêu thương hơn đến với cộng đồng. Hy vọng cuộc sống xung quanh mọi người sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn.  

Cảm xúc của cụ Gianh về món quà của thương hiệu OKVIP 

Ngay khi nhận được những món quà từ liên minh đơn vị, cụ Gianh không vỡ òa giấu cảm xúc. Gương mặt ông rạng rỡ cùng nụ cười sáng thể hiện được niềm vui sướng và biết ơn. Khi nhận được quà, cụ luôn dành lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ và liên minh. 

Hơn nữa, chú Giang cũng mong muốn tập đoàn sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện vượt qua nghịch cảnh hơn trong thời gian tới. Với mục đích giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Như vậy, sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau, cuộc sống bớt éo le, vất vả. 

Cảm xúc của cụ Gianh về món quà của thương hiệu OKVIP
Cảm xúc của cụ Gianh về món quà của thương hiệu OKVIP

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về chủ đề thiện nguyện vượt qua nghịch cảnh của liên minh OKVIP. Hy vọng các bạn sẽ thấu hiểu hơn về cuộc sống tha hương đầy khó khăn của chú Gianh. Đồng thời đồng cảm, san sẻ bất hạnh cùng các hoàn cảnh éo le khác. Thông qua chuyến từ thiện lần này, tập đoàn mong muốn lan tỏa yêu thương trong cộng động. Đừng quên theo dõi thương hiệu để cập nhật nhanh các hoạt động tử tế, ý nghĩa với xã hội. 

>>>Xem thêm: Gánh Nặng Mưu Sinh Của Ông Gòn Tại Thành Phố Hoa Lệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *