Tình Yêu Lớn Lên Nhờ Sự Tử Tế Tập 1 – Thiện Nguyện Ý Nghĩa 

Tình Yêu Lớn Lên Nhờ Sự Tử Tế - Thiện Nguyện Ý Nghĩa

Không chỉ được biết đến là liên minh giải trí lớn ở khu vực châu Á với phạm vi hoạt động rộng rãi. OKVIP còn quan tâm tới hoạt động cộng đồng qua dự án “Tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế”. Giữa cuộc xô bồ giữa chốn đô thành nhộn nhịp vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh. Cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về hoàn cảnh đặc biệt của một cụ ông bán gỏi khô bò.

Câu chuyện tình yêu lớn lên nhờ sự tự tế 

Người có tấm lòng nhân hậu là biết cảm thông, cho đi tình yêu thương đến với mọi người. Đặc biệt với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn với câu chuyện về tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế. Đó chính là châm ngôn được OKVIP hướng đến và trao đi với cộng đồng. Với mong muốn được lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc hơn đến với tất cả mảnh đời bất hạnh.

Câu chuyện tình yêu lớn lên nhờ sự tự tế 
Câu chuyện tình yêu lớn lên nhờ sự tự tế

Câu chuyện về chú Hai – một người đàn ông gần 70 tuổi vẫn rong ruổi ở các con ngõ để mưu sinh tại Sài Gòn hoa lệ. Cuộc đời chú đã trải qua nhiều vất vả nơi chốn phồn hoa đô thị vẫn chưa có một ngày trọn vẹn niềm vui. Thường thì ở độ tuổi xế chiều này điều chú được hưởng là cuộc sống an nhàn, quây quần bên con cháu. Chúng tôi rất cảm thông trước hoàn cảnh của chú và muốn lan tỏa giá trị tới cộng đồng.

Số phận của người đàn ông gần 70 tuổi

Qua chương trình tình yêu lớn lên nhờ sự tự tế chúng tôi được kết nối với hoàn cảnh của chú Hải. Hoàn cảnh của chú vô cùng khó khăn, hằng ngày vẫn phải bươn chải bên chiếc xe hàng cũ đẩy đi các góc phố bán gỏi khô bò. Đó là hình ảnh một người đàn ông với mái tóc bạc phơ, gầy gò đang cặm cụi với công việc.

Gần 58 năm qua, chú vẫn gắn bó với công việc này hàng ngày để tích góp từ đồng. Với hy vọng sẽ cải thiện được cuộc sống và tìm kiếm những niềm vui mỗi ngày. Dù phải vất vả mưu sinh nhưng tinh thần lạc quan là điều luôn thường trực trong con người của chú. Chỉ mới trò chuyện chưa lâu nhưng OKVIP đã thấu hiểu hơn những buồn vui trong cuộc sống của chú.

Tình yêu lớn lên nhờ sự tự tế của OKVIP – Giúp đỡ chú bán gỏi khô bò tuổi 68

Rong ruổi các con con phố Sài Thành về đêm để tìm kiếm và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đội ngũ từ thiện chúng tôi bắt gặp hình ảnh người đàn ông đã gần 70 tuổi vẫn cặm cụi với gánh hàng rong. Dáng người gầy gò, ốm yếu của chú nổi bật cho hình ảnh lam lũ và khó khăn trong cuộc sống mưu sinh. Chỉ với số tiền ít ỏi hàng ngày kiếm được nhưng đó là niềm hy vọng cho người đàn ông tuổi xế chiều.

Đội ngũ của chương trình tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế của OKVIP đã chia sẻ với những khó khăn. Chúng tôi đã tiếp cận và lắng nghe câu chuyện cũng như tìm hiểu cụ thể hơn về hoàn cảnh. Thật xúc động với những bộc bạch đơn sơ của chú khi đã phải gà trống nuôi con. Hiện nay chú có một người con trai 23 tuổi đang làm việc cho công ty bao bì.

Tình yêu lớn lên nhờ sự tự tế của OKVIP - Giúp đỡ chú bán gỏi khô bò tuổi 68
Tình yêu lớn lên nhờ sự tự tế của OKVIP – Giúp đỡ chú bán gỏi khô bò tuổi 68

Khi chúng tôi bắt chuyện, chú đã chia sẻ “chú không có vợ mà chỉ có 1 người con trai”. Được biết mẹ của con trai đã bỏ đi khi mới 14 tháng tuổi và kể từ đó chú phải vừa chăm con vừa kiếm sống. Dù có phần cô đơn khi ngày ngày rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn. Tuy nhiên chú vẫn vui vẻ khi mình vẫn có thể tự kiếm sống nuôi bản thân.

Hành trình trao yêu thương của OKVIP

Qua lời kể của chú, những người làm từ thiện của OKVIP đã vô cùng cảm thông và thấu hiểu. Chính vì thế, chúng tôi đã quyết định gửi tặng chú với phần quà nhỏ. Thông qua từ chương trình tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế muốn mang đến giá trị về tình yêu thương đến với mọi người. Mong rằng một chút quà sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn để chú vươn lên trong cuộc sống.

Đó là sự động viên và động lực để chú Hải có thêm niềm vui, tiếp tục đồng hành cùng người con trai. Phần quà giúp chú có thể tạm thời xua tan đi những khó khăn và mệt nhọc hàng ngày. Dù giá trị trao đi không nhiều nhưng đó là tấm lòng và sự chân thành mà đội ngũ OKVIP muốn dành tặng chú.

Những hoạt động thiện nguyện với chủ để tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế sẽ còn tiếp tục lăn bánh. Đó là những hành động ý nghĩa góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Chắc chắn việc làm đó sẽ mang đến giá trị nhân văn sâu sắc và truyền tải thông điệp đến với mọi người.

Hành trình trao yêu thương của OKVIP
Hành trình trao yêu thương của OKVIP

Trên đây là những chia sẻ về chương trình tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế của OKVIP. Với giá trị được trao đi chúng tôi mong muốn sẽ lan toả nhiều hơn đến các mảnh đời bất hạnh. Dù chỉ là một hành động nhỏ bé nhưng đội ngũ làm từ thiện rất hạnh phúc và phấn khởi. Mong rằng sắp tới có thể đồng hành, tiếp cận thêm nhiều hoàn cảnh và trao đi yêu thương.

 >>>Xem thêm: Người Đàn Ông Khuyết Tật Mưu Sinh Và Nghị Lực Vươn Lên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *