Tình Yêu Lớn Lên Nhờ Sự Tử Tế Tập 3 – Chiếc Bánh Yêu Thương

Tình Yêu Lớn Lên Nhờ Sự Tử Tế Tập 3 - Chiếc Bánh Yêu

Tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 đưa ta đến với những chia sẻ của ngoại Nghiệt. Lý do nào mà một bà cụ 80 tuổi vẫn phải cùng gánh hàng nhỏ mưu sinh mỗi ngày? Cùng OKVIP chúng tôi tìm hiểu về hoàn cảnh lần này ngay tại đây nhé! 

Câu chuyện trong tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 

Để có cái nhìn rõ nét hơn trong lần ghi hình này cùng tìm hiểu chi tiết tại đây. Và trước tiên là cơ duyên kết nối đến nhân vật trong chương trình. 

Câu chuyện trong tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 
Câu chuyện trong tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3

Nhân vật trong lần ghi hình 

Dọc theo con đường Sài Gòn, ban biên tập chương trình bắt gặp một bà cụ với gánh bán bánh há cảo, xíu mại. Điểm đặc biệt khiến đội ngũ dừng lại ở đây chính là cụ đã quá già và chỉ xuất hiện bán một mình. Kết nối với một vài câu hỏi ngoại cho biết mình tên Nguyệt và năm nay đã 80 tuổi. 

Đáng lẽ ở cái tuổi về già được người nhà chăm sóc, có con cái bầu bạn thì ngoại lại chẳng có ai ở bên. Thay vào đó người mẹ già này lại phải mỗi ngày ở tự tay làm những chiếc bánh, chống chọi với những cơn đau từ căn bệnh tái phát để kiếm cơm qua ngày. 

Hoàn cảnh và những chia sẻ 

Cụ thể về hoàn cảnh ngoại già trong tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 cụ cho biết mình có một đứa con trai nhưng không may đã mất. Người đồng hành duy nhất bên cạnh bây giờ là người chị năm nay 86 tuổi. Vì tuổi tác đã cao nên người chị này cũng trở nên già yếu và không còn làm được việc để giúp bà nữa. 

Một con người 80 tuổi dù mỗi ngày đều phải chịu đau đớn từ căn bệnh thoái hoá cột sống, thoái hóa khớp nhưng vẫn miệt mài để bán từng chiếc bánh. Có lẽ đây vì đây là nguồn sống để nuôi bà cũng như chính người chị thân yêu của mình thế nên dù không muốn ngoại vẫn phải cố gắng. 

Tính tích cực trong tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 

Một đoạn video ngắn nhưng lại đồng thời thể hiện nhiều cảm xúc. Cho thấy sự nghị lực trước khó khăn cùng sự hy sinh cao cả của ngoại già. 

Tính tích cực trong tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 
Tính tích cực trong tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3

Nội dung ý nghĩa đơn giản 

Dù chỉ là hình ảnh, cuộc chia sẻ ngẫu nhiên khi đội ngũ chương trình có dịp đi ngang qua con đường Sài Gòn thế nhưng chính điều này đã khiến ta có cái nhìn sâu sắc hơn. Giúp nhiều người hơn biết đến bà cụ già 80 tuổi với những chiếc bánh há cảo đầy tâm huyết. Nếu không có tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 có lẽ người ta chỉ biết cụ là một người bán bánh. 

Song qua đây, chắc hẳn mỗi người sẽ có cái nhìn chậm lại để hiểu hơn về những điều xung quanh. Biết được đằng sau nguồn thu nhập ít ỏi từ những chiếc bánh đó là cả nguồn sống đối với bà và người chị già 86 tuổi. 

Như vậy mới thấy nội dung video chỉ là ngẫu nhiên trên đường nhưng đã cho thấy chương trình đang đi đúng hướng vạch ra ban đầu. Kết nối đến những câu chuyện, những góc nhìn nhỏ bé trong cuộc sống mà ta vốn chẳng hề để ý đến. 

Những hành động thiết thực 

Sự đồng hành tốt nhất với mảnh ghép khó khăn chính là chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ họ từ những hành động nhỏ nhất như hỏi thăm, mua ủng hộ. Và điều này đã được những con người thực hiện chương trình tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 làm rất tốt, chỉ có như vậy ta mới thấy được cuộc nói chuyện đầy cảm xúc đến như vậy. 

Đội ngũ thiện nguyện cũng qua đây gửi tặng một vài phần quà nhỏ đến bà với hy vọng lan tỏa đến tình yêu thương. Đồng thời kêu gọi mọi người có đi qua thì nhớ ghé qua mua ủng hộ gánh há cảo Hoa Nguyệt của bà. Chúng không đáng bao nhiêu nhưng lại có thể giúp người ta vượt qua được khó khăn.

Những hành động thiết thực 
Những hành động thiết thực

Bán được vài chiếc bánh chẳng thể giúp giàu lên nhưng lại có thể cho bà cụ bán hết và sớm được về nhà. Chỉ như vậy thôi là mỗi người đã góp một phần yêu thương dành cho ngoại Nguyệt, giúp bà cảm thấy trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tử tế, yêu thương. 

Đánh giá chung về tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3

Chương trình đi tới tập 3 vẫn giữ nguyên được giá trị tích cực hướng đến ban đầu từ phần nội dung cho đến hành động. Những video như vậy cần được lan tỏa rộng rãi để nhiều người biết đến hơn. 

Những dòng chia sẻ cảm xúc dù không phải ai cũng có thể hiểu được hết nhưng lại giúp nhiều người có góc nhìn sâu sắc hơn. Đồng cảm và cảm thấy yêu thương hơn thông qua những câu chuyện thực tế ngoài kia, để từ đó lan tỏa tạo ra những hành động đẹp. Chắc chắn rằng với tinh thần thiết thực, giúp đỡ cộng đồng, hướng đến những điều tốt đẹp này sẽ được mọi người đón nhận hơn nữa. 

Đánh giá chung về tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3
Đánh giá chung về tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3

Tình yêu lớn lên nhờ sự tử tế tập 3 khép lại với nụ cười trên môi của ngoại. Hy vọng tính tích cực từ những điều nhỏ bé này trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta có cái nhìn chậm lại với cuộc sống. Để từ đó yêu thương và quan hơn đến những điều bên cạnh. 

>>>Xem thêm: Tình Yêu Lớn Lên Nhờ Sự Tử Tế Tập 2 Thiện Nguyện 2024 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *