Cập Nhật Tin Tức Y Tế Mới Nhất Trong Nửa Đầu Năm 2024

Cập Nhật Tin Tức Y Tế Mới Nhất Trong Nửa Đầu Năm 2024

“Tin tức y tế mới nhất hiện nay là gì?” – câu hỏi được nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Bởi lẽ, chăm sóc sức khỏe đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công việc và đời sống cá nhân của mỗi người. Vì thế, việc nắm bắt những sự kiện y khoa “nóng bỏng” có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Sau đây, hãy cùng OKVIP điểm danh những thông tin mới nhất cả trong và ngoài nước nhé!

Tổng hợp tin tức y tế mới nhất trong nước

Người dân trong nước chắc hẳn đều tỏ mò đâu là những tin tức y tế mới nhất trong nửa đầu năm 2024. Dưới đây là một số sự kiện nổi bật đáng lưu ý thời gian qua.

Tổng hợp tin tức y tế mới nhất trong nước
Tổng hợp tin tức y tế mới nhất trong nước

Vietcombank Hải Dương ủng hộ tiền xây trạm y tế

Mới đây vào ngày 10/4, Vietcombank chi nhánh ở tỉnh Hải Dương đã cùng tổ chức buổi lễ khánh thành cơ sở khám sức khỏe mới – Trạm y tế xã An Thanh. Cụ thể, ngân hàng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho dự án cộng đồng này. Mục tiêu hướng đến việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của người dân địa phương. 

Dự án được khởi công từ 5/2023 với diện tích khoảng 650m2 vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Sau khoảng một năm triển khai xây dựng, trạm y tế đã chính thức hoạt động. Số lượng người dân đến thăm khám cũng như chăm sóc sức khỏe là thành quả ngọt ngào cho dự án cộng đồng ý nghĩa này.

Tin tức y tế mới nhất – Giáo viên tử vong do sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết (DHF) là căn bệnh nguy hiểm đang hoành hành tại nhiều địa phương hiện nay. Cơ quan kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông (CDC) đã ghi nhận 1 bệnh nhân qua đời đầu tiên do cơn sốt này gây ra. Người bệnh là giáo viên 42 tuổi, ra đi trong tình trạng khó thở và được chẩn đoán mắc DFD trước đó.

Theo giám sát thực tế, bệnh nhân không có những dấu hiệu như ốm, sốt, không đi đến khu vực có mầm bệnh hay tiếp xúc với người bị sốt. Trong phạm vi 200m có ghi nhận ca bệnh thì chỉ duy nhất giáo viên này được chẩn đoán sốt xuất huyết. Từ đó, cho thấy mức độ nghiêm trọng không thể xem nhẹ của căn bệnh này.

Tin tức y tế mới nhất - Giáo viên tử vong do sốt xuất huyết
Tin tức y tế mới nhất – Giáo viên tử vong do sốt xuất huyết

Chăm sóc y tế của VnExpress Marathon Huế 

Theo nhiều nguồn tin tức y tế mới nhất cho hay, giải chạy VnExpress Marathon Huế 2024 được tổ chức với quy mô và độ đầu tư hoành tráng. Việc chi trả cho y khoa cũng tăng đáng kể cả về số lượng nhân lực lẫn trang thiết bị.

Đội ngũ gồm 51 bác sĩ, 17 kíp y tế luôn sẵn sàng túc trực để đảm bảo an toàn cho hơn 8000 người tham gia. Bên cạnh các trang bị sơ cứu, sẽ có khu vực nghỉ ngơi riêng chuyên biệt cho các runner có mức độ chạy cao hoặc mắc bệnh lý đặc biệt.

Top 3 tin tức y tế mới nhất trên thế giới 

Bên cạnh các tin tức nội địa, người dân cũng dành sự quan tâm không kém cho các thông tin y khoa ở nhiều quốc gia và khu vực khác. Cùng điểm xem một số tin “nóng dẻo” nhất hiện nay là gì nhé!

Ghi nhận ca mắc cúm gia cầm ở người tại Colorado (Hoa Kỳ) 

Trong những ngày qua, xuất hiện không ít người nhiễm virus gia cầm tại một số tiểu bang ở Mỹ. Đáng chú ý là trường hợp một người đàn ông làm việc tại trang trại ở bang Colorado. 

Top 3 tin tức y tế mới nhất trên thế giới 
Top 3 tin tức y tế mới nhất trên thế giới 

Theo tin tức y tế mới nhất được ghi nhận, bệnh nhân đã có tiếp xúc trực tiếp với những gia súc, cụ thể là bò bị nhiễm cúm H5N1. Vì thế, người dân cần chú ý khi va chạm với các loài động vật kể trên, nên tiến hành việc chích vaccine đúng theo chỉ định để hạn chế tình trạng xấu.

WTO cảnh báo tác hại của thuốc lá điện tử

Hiện nay có nhiều loại thuốc lá điện tử, một số ít trong đó bao gồm chất gây nghiện, hương liệu và chất hoá học gây hại đến sức khoẻ. WTO lo ngại những sản phẩm này bán tràn lan trên thị trường sẽ được nhiều khách hàng sử dụng. Bởi lẽ, việc lạm dụng quá mức chất kích thích có thể gây ra những vấn đề về phổi, tim mạch cũng như hô hấp.

Khoảng 88 quốc gia trên thế giới không có độ tuổi giới hạn để sử dụng thuốc lá điện tử. Đáng nói, trẻ em là đối tượng mục tiêu được nhắm đến để tiếp thị sản phẩm này trên các trang mạng xã hội. Việc này gây ra hệ quả nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Hiệp ước quốc tế mới về việc phòng chống đại dịch

Từ ngày 29/04 – 10/05, các thành viên thuộc WTO đã quyết định đàm phán để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Điều này hướng đến việc bảo vệ sức khoẻ của người dân các nước trong công cuộc đối mặt với nạn dịch bệnh khó lường trong tương lai.

Chính phủ toàn thế giới thảo luận các dự án mẫu có thể đưa ra bao gồm chi tiền cho y tế, trang thiết bị y khoa để nâng cao kháng thể con người. Cuộc họp mặt đàm phán lần thứ 9 (INB9) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây hứa hẹn sẽ là cột mốc quan trọng trong công cuộc nâng cao và bảo vệ sức khoẻ của toàn bộ nhân loại.

Hiệp ước quốc tế mới về việc phòng chống đại dịch
Hiệp ước quốc tế mới về việc phòng chống đại dịch

Kết luận

Tin tức y tế mới nhất là chủ đề xứng đáng nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa. Bởi lẽ việc chú trọng đến sức khoẻ có vai trò vô cùng quan trọng, không những nâng cao năng suất làm việc mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống. Vì vậy, hãy theo dõi website để cập nhật thêm những thông tin hữu ích ích khác nhé!

>>>Xem thêm: Pháp Luật Và Đời Sống – Tin Tức Quan Trọng Mới Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *