Người Đàn Ông Khuyết Tật Mưu Sinh Và Nghị Lực Vươn Lên

Người Đàn Ông Khuyết Tật Mưu Sinh Và Nghị Lực Vươn Lên

Người đàn ông khuyết tật mưu sinh là một câu chuyện đáng thương được đội ngũ từ thiện OKVIP vô tình gặp trên đường. Qua trao đổi nhanh được biết chú Nhất bị liệt nửa người nhưng vẫn cố gắng kiếm từng đồng để chăm lo cho gia với công việc bán vé số. Để biết thêm về nghị lực và số phận của chú mời bạn đọc xem nội dung dưới đây.

Câu chuyện người đàn ông khuyết tật mưu sinh

Trong một lần tình cờ đi làm từ thiện của đội ngũ OKVIP đã vô tình gặp được hoàn cảnh khó khăn của chú Nguyễn Thống Nhất. Được biết người đàn ông khuyết tật mưu sinh này vẫn cố gắng kiếm từng đồng bằng cách bán vé số trên chiếc xe ba bánh.

Câu chuyện người đàn ông khuyết tật mưu sinh
Câu chuyện người đàn ông khuyết tật mưu sinh

Mặc dù việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn nhưng chú vẫn cố gắng kiếm từng đồng mỗi ngày để chăm lo cho gia đình. Bởi đó chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất để người đàn ông này vượt qua căn bệnh quái ác để không gục ngã trước số phận.

Theo đó, chú Nhất thường rong ruổi khắp các con phố để bán từng tấm vé số, mong muốn cải thiện kinh tế cho gia đình. Dưới đây là những thông tin về hoàn cảnh và căn bệnh của người đàn ông mà tổ chương trình từ thiện OKVIP biết được qua buổi trò chuyện nhanh.

Hoàn cảnh của chú Nguyễn Thống Nhất

Người đàn ông khuyết tật mưu sinh Nguyễn Thống Nhất năm nay 48 tuổi, mỗi ngày chú phải rong ruổi trên các con phố với chiếc xe ba bánh. Công việc hiện tại là đang đi bán vé số để kiếm tiền nuôi gia đình.

Theo thông tin tìm hiểu qua buổi trao đổi nhanh thì chú mắc phải căn bệnh tai biến mạch máu não, xuất huyết và vỡ mạch máu não. Tuy vậy, người đàn ông cũng không khuất phục số phận, vẫn luôn cố gắng nhặt từng đồng để kiếm tiền chạy chữa, thuốc thang.

Được biết, động lực lớn nhất để chú vượt qua nghịch cảnh là gia đình nhằm giảm bớt đi những gánh nặng kinh tế cho vợ con. Nghị lực này đã khiến tổ chương trình không khỏi bị khuất phục trước ý chí kiên cường của người đàn ông Nguyễn Thống Nhất.

Hoàn cảnh của chú Nguyễn Thống Nhất
Hoàn cảnh của chú Nguyễn Thống Nhất

Người đàn ông khuyết tật mưu sinh và căn bệnh

Trong một lần chương trình OKVIP đi làm từ thiện đã gặp chú Nguyễn Thống Nhất đang ngồi trên chiếc xe ba bánh với một cọc vé số. Mặc dù quá trình di chuyển không được bình thường nhưng người đàn ông vẫn cố gắng kiếm từng đồng lẻ chăm lo cho gia đình.

Hơn nữa, trong quá trình tìm hiểu thì khi mới nhắc đến bệnh chú đã khó có thể chấp nhận được sự thật này. Tưởng chừng như gia đình sẽ mất đi một trụ cột gánh vác kinh tế, khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn.

Nhưng với nghị lực phi thường, không khuất phục số phận trước căn bệnh tai biến, xuất huyết và vỡ mạch máu não. Người đàn ông khuyết tật mưu sinh vẫn kiên cường hơn 10 năm nay, rong ruổi trên khắp các con phố để kiếm tiền từ việc bán vé số dạo.

Gặp được xem như một sự tình cờ trong quá trình làm từ thiện của OKVIP, qua buổi trò chuyện nhanh với tổ chương trình thì người đàn ông chỉ còn 50% sức khỏe. Chú Nhất bị liệt nửa người khiến việc di chuyển không được thuận tiện, nhưng đội ngũ cũng rất khâm phục ý chí, sự kiên cường của chú.

Nghị lực phi thường của người đàn ông khuyết tật chú Nguyễn Thống Nhất

Có lẽ mọi người trên toàn thế giới không còn xa lạ gì với căn bệnh nguy hiểm tai biến, xuất huyết não và vỡ mạch máu não. Thế nhưng, chú Nguyễn Thống Nhất vẫn thực sự may mắn, khi giành giật lại được mạng sống trước tay tử thần.

Nghị lực phi thường của chú Nguyễn Thống Nhất
Nghị lực phi thường của người đàn ông khuyết tật

Mặc dù các y bác sĩ cố gắng cứu chữa thì chú cũng giữ lại được mạng sống nhưng sau đó vẫn bị ảnh hưởng dẫn đến liệt nửa người, tổn hại 50% sức khỏe. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn luôn cố gắng len lỏi trong các con hẻm, khu chợ dù trời mưa hay nắng để bán vé số.

Chính vì nghị lực phi thường không khuất phục số phận đã khiến tổ chương trình khâm phục trước ý chí kiên cường, mạnh mẽ của người đàn ông. Bởi trên vai chú đang còn gánh nặng kinh tế gia đình, vợ con là động lực để chú vươn lên trong cuộc sống. Điều này cũng truyền cảm hứng cho những người cùng số phận, hãy lạc quan và yêu đời.

Món quà ý nghĩa từ liên minh 

Trong cơ duyên gặp gỡ lần này, tổ chương trình cũng có hỏi chú về việc thích ăn món gì nhất thì người đàn ông khuyết tật mưu sinh trả lời “Chỉ cần no lâu là được”. Khi nghe xong thì đội ngũ từ thiện cũng có đi mua một phần cơm để tặng chú.

Ngoài ra, tổ chương trình cũng gửi tặng thêm cho chú một phong bì để hỗ trợ trang trải kinh tế, chăm lo gia đình. Mặc dù không có nhiều nhưng hy vọng giúp đỡ chú phần nào vượt qua khó khăn trước mắt. Bên cạnh đó chúng tôi cũng muốn gửi thông điệp đến các mạnh thường quân chung tay góp sức, che chở cho những mảnh đời bất hạnh.

Món quà ý nghĩa từ liên minh 
Món quà ý nghĩa từ liên minh

Kết luận

Như vậy, thông qua nội dung bài viết trên đây tổ chương trình từ thiện OPVIP đã chia sẻ đến quý độc giả về mảnh đời bất hạnh của người đàn ông khuyết tật mưu sinh. Hy vọng giúp bạn đọc có thêm nghị lực trong cuộc sống, luôn mạnh mẽ vươn lên dù ở hoàn cảnh nào như chú Nguyễn Thống Nhất.

>>>Xem thêm: Chung Tay Hỗ Trợ Xây Nhà Mang Mái Ấm Tới Vùng Cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *