Hợp Tác Du Lịch Văn Hoá Việt Nam – Hàn Quốc Thông Tin 2024

Thông Tin Về Hợp Tác Du Lịch Văn Hoá Việt Nam - Hàn Quốc

Hợp tác du lịch văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc gần đây đang được rất nhiều khán giả quan tâm. Độc giả hãy cùng OKVIP chúng tôi theo dõi các mục sau đây.

Quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc hiện tại? 

Trong hội nghị công tác gần nhất tại Hàn Quốc vào ngày 30/6 đến 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có một hội nghị chuyên đề dày và đa dạng với 34 thành viên. Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao đổi với Thủ tướng Hàn Quốc Hàn Quốc và cùng ông hiện diện tại lễ trao các văn kiện hợp tác được ký kết giữa các bộ ngành của hai nước.

Tại sự kiện lần này, lãnh đạo Hàn Quốc đã nhấn mạnh về việc hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử… Với cộng đồng gần 300.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc và 200.000 công dân Hàn Quốc tại Việt Nam.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trở nên tốt hơn
Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trở nên tốt hơn

Trong đó, khoảng 80.000 gia đình đa văn hóa Việt – Hàn chính là yếu tố giúp tạo nên sự gắn kết chặt chẽ và đôi bên cùng có lợi. Qua đó, giúp phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước. Sau hơn 30 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2009 và đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2022.

Khán giả có thể thấy, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc qua các điểm như sau:

  • Sự tin cậy trong chính trị cao.
  • Sự hợp tác du lịch phục hồi mạnh mẽ.
  • Hợp tác giữa các địa phương gắn kết với nhau.
  • Khoa học công nghệ, ứng dụng hậu phát triển.

Nâng cao tầm quan trọng hợp tác văn hóa du lịch Việt – Hàn

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra đề xuất xuất bản bản hợp nhất văn hóa và du lịch Việt Nam và Hàn Quốc lên một tầm cao mới và tạo ra giá trị cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Có thể ở bên dưới đây.

Nâng cao tầm quan trọng hợp tác văn hóa du lịch Việt - Hàn
Nâng cao tầm quan trọng hợp tác văn hóa du lịch Việt – Hàn

Chính sách phát triển hợp tác du lịch văn hóa 2 nước

Với mục tiêu nâng cao vị thế du lịch của hai nước trên thị trường quốc tế, Thủ tướng Việt Nam đã trình bày ý kiến ​​về việc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực. Đồng thời tiến tới tự do hóa thương mại cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các nước địa phương hai nước.

Ngoài ra, ông còn đề xuất Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng người Việt Nam sống và phát triển lâu dài tại đất nước này.

Kết quả giao lưu văn hóa du lịch

Thông qua chuyến thăm lần này, Việt Nam và Hàn Quốc đã kết thúc việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, du lịch và hướng giáo dục tới mục tiêu giao lưu nhân dân giữa hai nước đạt đến 5 triệu người.

Ngoài ra, Lãnh đạo Hàn Quốc còn khẳng định sẽ hỗ trợ mở rộng Tổng lãnh sự quán Việt Nam và thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại đất nước này vào năm 2024.

Bên cạnh đó, giao lưu văn hóa còn được tăng cường và có thể hiện diện qua nhiều hoạt động đa dạng tại các lĩnh vực như: Nghệ thuật, thể thao, học thuật và du lịch… Ví dụ như sau:

  • Hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật: Tại hoạt động này, chúng tôi có các lễ hội Áo dài Việt Nam được tổ chức tại Hàn Quốc. Ngược lại, lễ hội Kim Chi cũng được tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, xuất hiện những nhóm nhạc Kpop, ca sĩ đến Việt Nam biểu diễn.
Kết quả giao lưu văn hóa du lịch
Kết quả giao lưu văn hóa du lịch
  • Hoạt động giao lưu thể thao: Tổ chức các giải đấu bóng đá giao hữu, giải cầu lông giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra, chúng ta còn thấy đội tuyển tuyển sinh viên vận động viên và huấn luyện viên thể thao Việt Nam đi ngược lại Hàn Quốc. Điển hình là ông Park Hang-seo và Kim Sang-sik.

Điểm nhấn chính sách hợp tác du lịch văn hóa 2 nước 

Điểm nổi bật nhất trong chuyến thăm gần đây chính là tình cảm thân thiết, gắn bó và những đánh giá tích cực của đối tác, những người bạn Hàn Quốc đã dành cho đất nước, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, những người bạn Hàn Quốc đã chia sẻ sẽ chân thành về những tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Ngoài ra, giáo sư Ryu Hong Lim, hiện đang là giám đốc Đại học Quốc gia Seoul, đánh giá Việt Nam đã vượt qua đại dịch Covid-19 một cách hoàn toàn nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam Kwon Sung Taek cho biết việc nhập cảnh vào Việt Nam là chủ đề được các doanh nhân Hàn Quốc nhắc đến nhiều nhất.

Đồng thời, các đối tác Hàn Quốc cũng nhiều lần bày tỏ sự quan tâm đến thông điệp của Thủ tướng và sẽ thực hiện đúng tinh thần này trong quan hệ hợp tác.

Có thể thấy, chuyến công tác lần này của Thủ tướng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, bình luận của giới báo chí quốc tế nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Điểm nhấn chính sách hợp tác du lịch văn hóa 2 nước 
Điểm nhấn chính sách hợp tác du lịch văn hóa 2 nước

Bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra những giả thuyết để biết thêm về thông tin hợp tác văn hóa giữa hai nước là Việt Nam và Hàn Quốc trong chuyến thăm lần này. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại lợi ích cho khán giả.

>>>Xem thêm: Pháp Luật Và Đời Sống – Tin Tức Quan Trọng Mới Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *