Gánh Nặng Mưu Sinh Của Ông Gòn Tại Thành Phố Hoa Lệ

Trong dự án an sinh xã hội, gánh nặng mưu sinh chính là chủ đề được OKVIP phát triển. Tại đây, mọi người sẽ được chứng kiến và hiểu về những hoàn cảnh khó khăn, nhận được sự giúp đỡ của đơn vị. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu về hoàn cảnh của người đàn ông lớn tuổi nhưng ngày ngày vẫn phải vất vả kiếm tiền tại Sài Gòn.

Gặp gỡ và thấu hiểu gánh nặng mưu sinh của ông

Chúng tôi bắt gặp dáng người gầy gò và ốm yếu, khuôn mặt hốc hác vì sự thiếu ăn, đôi tay chai sạm vì kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai qua ngày. Đó không ai khác chính là chú Vũ Văn Gòn Một, 68 tuổi, sinh sống tại Sài Gòn. Hình ảnh ông chiếc xe nho nhỏ đang ở ven đường, ngồi nhìn dòng người di chuyển. Dường như trong ông, một nỗi buồn và khao khát nào đó không thể diễn tả được.

Gặp gỡ và thấu hiểu gánh nặng mưu sinh của ông
Gặp gỡ và thấu hiểu gánh nặng mưu sinh của ông

Chia sẻ về cuộc sống của ông Vũ Văn Gòn

Theo như những chia sẻ về hoàn cảnh chú năm nay đã 68 tuổi, cái độ tuổi đáng ra phải được hưởng tuổi già, quây quần bên con cháu thì ông Gòn vẫn phải tần tảo kiếm từng đồng tiền. Số tiền ấy chính là nguồn sống duy nhất của hai vợ chồng ông, trang trải cho hai số phận già. Ngày thường, thu nhập của ông bà chỉ vỏn vẹn từ 70 ngàn. Nếu như hôm nào người ta thương thì có thể kiếm được 1 đến 2 trăm nghìn. 

Thật sự, với công việc này đối với người ở độ tuổi 68 thì là rất vất vả. Tiềm ẩn những rủi ro về sức khỏe và tai nạn. Ông bà có vài người con, tuy nhiên kinh tế cũng khó khăn nên cũng không thể nương nhờ vào ai. 

gánh nặng mưu sinh khi trời sáng thì vợ chồng ông lụm ve chai để kiếm thu nhập, tối thì ngủ ở xe. Chiếc xe di động nhỏ không chỉ đơn giản và công cụ để ông có thể kiếm miếng cơm manh áo qua ngày mà còn là mái ấm duy nhất. 

Chia sẻ về cuộc sống của ông Vũ Văn Gòn
Chia sẻ về cuộc sống của ông Vũ Văn Gòn

Mong ước của ông Gòn

Cuộc sống ngày càng khó khăn vất cả, gánh nặng mưu sinh lớn khiến cho một người tuổi già phải ngủ ở xe ngoài đường. Theo chia sẻ, có những đêm ông bị té xước hết chân phải nằm ở nhà để uống thuốc. 

Khi nhắc đến ước mơ, chúng tôi không khỏi xót xa với lời nói của chú. Mong muốn của ông Gòn chính là có tiền để đi chữa tay chân và mắt. Đây là một mong muốn tuy có phần giản dị nhưng chứa đựng niềm ao ước về cuộc sống tốt đẹp. Tuổi già cùng với việc hoạt động nhiều khiến cho đầu gối của ông bị đau nhức, khó di chuyển. Đôi mắt ấy vì gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền mà cũng đã mờ đi rất nhiều.

Dù đã 68 tuổi, cuộc sống mưu sinh khó khăn phải ngủ ở xe ngoài đường. Nhưng ông Gòn vẫn luôn giữ được nụ cười trên đôi môi của mình, cố gắng từng ngày để bươn trải để có cuộc sống tốt hơn. 

Mong ước của ông Gòn
Mong ước của ông Gòn

OKVIP cảm thông gánh nặng mưu sinh và trao tay những món quà nhỏ

Qua quá trình mà đơn vị lắng nghe và tìm hiểu chi tiết về cuộc sống, gánh nặng mưu sinh của ông Gòn – người đàn ông cao tuổi nhưng vẫn phải kiếm sống. Thấy được hoàn cảnh quá đáng thương của ông. Đơn vị đã có những món quà nhỏ trao tay đến ông, với hy vọng có thể giúp ông trang trải được cuộc sống được thoải mái hơn trong những ngày sắp tới. 

Đơn vị thực sự cảm thấy rất vui khi có thể giúp được cho ông bớt chút khó khăn của cuộc sống, gánh nặng mưu sinh này. Chỉ mong sao cho bệnh tật tuổi già về tay và chân sẽ không hạnh hạ ông. Từ đó, chú có thể dễ dàng kiếm sống qua ngày hơn. Mong rằng thu nhập của người đàn ông này sẽ được cải thiện hơn để có kinh phí trang trải cuộc sống qua ngày.

Mong rằng với sự giúp đỡ này có thể phần nào giúp cho cuộc sống cô chú được tốt hơn, có thêm sức khỏe để kiếm thêm thu nhập. Tác động của OKVIP đối với cộng đồng

Thông qua những chương trình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, điển hình như gánh nặng mưu sinh của mảnh đời lượm ve chai góc phố ông Vũ Văn Gòn. Chúng tôi hy vọng có thể mang đến cộng đồng những thông điệp sau đây:

  • Hãy cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Để họ có thêm động lực và niềm vui trong cuộc sống bấp bênh này.
  • Lan tỏa nhiều sự yêu thương của người với người. Kèm theo đó còn thể hiện tinh thần truyền thống của dân tộc “lá lành đùm lá rách”.
  • OKVIP muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với tất cả các bạn: hãy sống thật tử tế, khi những mảnh đời bất hạnh và vất vả hơn mình thì hãy luôn đưa tay hỗ trợ họ nhé.
OKVIP cảm thông gánh nặng mưu sinh và trao tay những món quà nhỏ
OKVIP cảm thông gánh nặng mưu sinh và trao tay những món quà nhỏ

Lời kết

Bài viết trên đây đã khái quát lên gánh nặng mưu sinh của ông Vũ Văn Gòn – người đàn ông lớn tuổi vẫn phải ngày đêm kiếm sống nuôi gia đình. Mong rằng, mọi người sẽ đồng hành cùng với đơn vị trong những dự án giúp đỡ cộng đồng tiếp theo.

>>>Xem thêm: Người Đàn Ông Khuyết Tật Mưu Sinh Và Nghị Lực Vươn Lên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *